Danh sách những khoa, chuyên ngành “hot” nhất ĐH Văn hóa truyền thống thủ đô

Những chuyên ngành được xếp hạng nhờ vào quality đào tạo, điểm đầu vào và những thế hệ đã từng tốt nghiệp của chuyên ngành đó.

1

Lữ hành hướng dẫn Du ngoạn (khoa Việt Nam học)

Tương tự như Văn hóa truyền thống Du ngoạn, chuyên ngành Lữ hành hướng dẫn Du ngoạn cũng nằm trong khoa Việt Nam học. Chính vì vậy, về cơ phiên bản quy trình đào tạo không tồn tại gì quá khác lạ. Sinh viên sau thời điểm ra trường đều được trang bị những kiến thức và kỹ năng quan trọng về phượt, phục vụ cho công việc của tôi. Mỗi chuyên ngành sẽ được học sâu xa hơn một chút theo đúng tên thường gọi. Giảng viên trong khoa sẽ được chia đều cho tất cả hai chuyên ngành, nên quality giảng dạy là ngang nhau, không hề có sự chênh lệch. Điểm chuẩn chỉnh đầu vào của chuyên ngành Lữ hành hướng dẫn Du ngoạn năm 2016 vì thế cũng ngang bằng Văn hóa truyền thống Du ngoạn, với khối C: 23,5, khối D:18,75.

Hoạt động văn nghệ của sinh viên trong khoa.
Hoạt động và sinh hoạt văn nghệ của sinh viên trong khoa.

Loading…

2

Khoa Luật

Tuy nhiên là khoa chỉ mới xây dựng trong trong năm này, tuy nhiên đây lại là một trong những khoa khá “hot”. Với lượng tuyển sinh lớn, điểm chuẩn chỉnh đầu vào cao, rõ ràng khối C: 22, khối D: 18,75. Có thể nói rằng trong xã hội có rất nhiều ngành cần đến kiến thức và kỹ năng pháp luật và rất nhiều cơ quan, tổ chức cần đến những người có kiến thức và kỹ năng pháp luật. Khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO lại càng cần đến những người có kiến thức và kỹ năng pháp luật. Những người theo ngành luật có chuyên môn cao và có lương tâm luôn luôn được xã hội coi trọng. Học ở ĐH Văn hóa truyền thống thủ đô, người học được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về pháp luật, thực tiễn pháp luật và những kiến thức và kỹ năng về chính trị, kinh tế tài chính, văn hoá, xã hội có liên quan đến nghành pháp luật; những bước đầu tiên có triết lý sâu xa và rèn luyện kỹ năng thực hành, hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được một vài vấn đề thường thì trong nghành pháp luật. Chính vì vậy, khoa Luật tuy vậy còn “mới”, nhưng lại luôn luôn “nóng” so với học viên cũng như mái ấm gia đình đam mê chuyên ngành này!

Luật sư là ngành
Luật sư là ngành “hot” trong tương lai.
3

Văn hóa truyền thống truyền thông (khoa Văn hóa truyền thống học)

Với điểm đầu xuân năm mới 2016 khối C: 23,5, khối D: 18,75 và đang có chiều hướng tăng cao trong mỗi năm sắp tới. Văn hóa truyền thống truyền thông xứng đáng trở thành chuyên ngành “hot” nhất của ĐH Văn hóa truyền thống thủ đô. Khi mà trong thời đại hiện nay, ngành công nghiệp truyền thông đang tạo hiệu ứng toàn thị trường quốc tế, thì học văn hóa truyền thống để làm truyền thông trở thành đề tài thu hút được sự để ý hơn khi nào hết. Các bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng nền tảng về văn hóa truyền thống Việt Nam và trái đất, dùng để làm làm truyền thông. Và Văn hóa truyền thống truyền thông cũng đó là bạn được học hỏi và giao lưu, phân tích và phân tích sâu về kiểu cách ứng xử trong truyền thông đại chúng hiện nay. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong nghành văn hóa truyền thống – thẩm mỹ cùng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ những trường ĐH và Viện Nghiên cứu và phân tích thuộc nghành Khoa học Xã hội.
Không chỉ là vậy, sinh viên ở chuyên ngành nói riêng và khoa Văn hóa truyền thống học nói riêng còn được tham gia vào nhiều hoạt động và sinh hoạt sự kiện do khoa tổ chức như: Gala chào tân sinh viên, gói bánh gói yêu thương…
Khoa văn hóa truyền thống học còn vinh dự là khoa giành giải nhất nhiều năm liền ở hội diễn văn nghệ chào mừng 20/11 toàn trường ĐH Văn hóa truyền thống thủ đô đấy nhé!
Sinh viên sau thời điểm ra trường có nền tảng vững chắc về chuyên ngành, thời cơ việc làm cao, dẫn chứng là đã có nhiều cực sinh viên thành đạt, hiện đang công tác ở đài truyền hình, thành phần truyền thông ở những công ty lớn và nhỏ.

Sinh viên chuyên ngành thuộc khoa trong đêm Gala chào tân sinh viên.
Sinh viên chuyên ngành thuộc khoa trong đêm Gala chào tân sinh viên.
4

Khoa Ngữ điệu và Văn hóa truyền thống quốc tế

Khoa Ngữ điệu và Văn hóa truyền thống quốc tế đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn viên Du ngoạn quốc tế thuộc ngành đào tạo Việt Nam học. Nhiều giảng viên của khoa đã được đào tạo nâng cao chuyên môn chuyên môn nghiệp vụ ở những nước như Úc, Nga, Trung Quốc, …Sinh viên sau thời điểm ra trường sẽ nắm rõ kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về Khoa học Xã hội và Nhân văn, về Văn hóa truyền thống Việt Nam cũng như những kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong nghành phượt để hoàn toàn có thể khai quật hiệu suất cao những giá trị văn hóa truyền thống phục vụ trở nên tân tiến phượt; nâng cao giá trị văn hóa truyền thống trong những hoạt động và sinh hoạt marketing phượt. Chính vì vậy, thời cơ việc làm sau thời điểm ra trường không hề nhỏ. Quan trọng đặc biệt, điểm đầu vào yêu cầu trên 6 điểm tiếng Anh kì thi Trung Hoc Phổ Thông Quốc Gia, đầu ra 650 B1, quality tiếng Anh tốt. Sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận với việc làm liên quan đến quốc tế nhiều hơn thế. Điểm đầu vào 2016 của khoa này chỉ tuyển khối D: 19.

Cơ hội việc làm mở rộng ra quốc tế.
Thời cơ việc làm không ngừng mở rộng ra quốc tế.
5

Khoa viết Văn – Báo chí

Tiền thân là chuyên ngành Báo chí, thuộc khoa Viết văn-Báo chí, tuy nhiên năm 2016 lại được tách ra thành một khoa độc lập riêng lẻ. Nhưng không vì thế mà khoa Báo chí mất đi sức thu hút với sinh viên, dẫn chứng là vấn đề đầu vào không hề nhỏ, rõ ràng khối C: 22, khối D: 18,75. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tâm huyết. Sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng của khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức và kỹ năng cơ sở ngành báo chí, truyền thông và khối kiến chuyên ngành truyền thông, tổ chức và hoạt động và sinh hoạt tòa soạn, thể loại báo chí, báo trực tuyến, truyền hình. Cùng với đó, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp và công việc như sản xuất tin, bài, phóng sự khảo sát; chỉnh sửa, dàn trang, trình diễn báo in, báo điện tử; tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ; sản xuất những chương trình truyền thanh, truyền hình; thiết kế và sản xuất những ấn phẩm quảng cáo, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu yêu cầu của nghề nghiệp và công việc. Trong thời đại mà thông tin trở nên tân tiến vượt bậc như hiện nay, thì một sinh viên khóa Báo chí sau thời điểm ra trường sẽ đơn giản dễ dàng tìm được công việc theo đúng đam mê của tôi!

Một tọa đàm của khoa Báo chí (trước đây thuộc khoa Viết văn-Báo chí).
Một tọa đàm của khoa Báo chí (trước đây thuộc khoa Viết văn-Báo chí).
Sinh viên khoa Viết văn- Báo chí tham gia hoạt động ngoại khóa.
Sinh viên khoa Viết văn- Báo chí tham gia hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa.
6

Văn hóa truyền thống Du ngoạn (khoa Việt Nam học)

Chuyên ngành Văn hóa truyền thống Du ngoạn thuộc khoa Việt Nam học có điểm đầu vào tương đương với chuyên ngành Văn hóa truyền thống truyền thông, khối C: 23,5, khối D: 18,75. Tuy nhiên, riêng ngành học này, có yêu cầu đầu vào tiếng anh không hề nhỏ, vì vậy lượng thí sinh đăng kí cũng ít hơn. Người học được trang bị những kiến thức và kỹ năng lý luận và nghiệp vụ chuyên môn về phượt một cách khối hệ thống để hoàn toàn có thể thiết kế, tổ chức, vận hành những chương trình phượt.
Được xây dựng năm 2000 trên cơ sở Văn hóa truyền thống Du ngoạn trực thuộc Khoa Bảo tàng từ thời điểm năm 1993, với 85% giảng viên có chuyên môn sau ĐH, trong đó, TS chiếm 15%. Từ đó đến nay, khoa Việt Nam học nói chung và chuyên ngành Văn hóa truyền thống Du ngoạn nói riêng trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho việc cung ứng những nguồn lực lượng lao động cao trong và ngoài ngành.
Sinh viên ngay từ khi đang ngồi trên giảng đường ĐH đã hoàn toàn có thể tự mình đi dẫn tour, ra trường mở ra nhiều thời cơ việc làm không chỉ có vậy.

Tập thể cán bộ khoa Văn hóa Du lịch.
Tập thể cán bộ khoa Văn hóa truyền thống Du ngoạn.