Danh sách những sự kiện Tết âm lịch 2019 sôi động nhất tại Thành Phố Đà Nẵng

Thành Phố Đà Nẵng luôn luôn được biết đến là một trong điểm đến lựa chọn của tiệc tùng và sự kiện và để tiếp nhận Tết kỷ hợi 2019 tại Thành Phố Đà Nẵng, sẽ có được rất nhiều chương trình thú vị dành cho những người dân và khác nước ngoài tham gia. Hãy cũng Shop chúng tôi điểm qua những sự kiện Tết âm lịch 2019 tại Thành Phố Đà Nẵng sôi động nhất nhé.

1

Pháo hoa giao thừa Tết 2019 Thành Phố Đà Nẵng

Pháo hoa phút giao thừa tại Thành Phố Đà Nẵng là một trong sự kiện được mỗi người dân và khác nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến. Đón Tết Kỷ Hợi 2019 tại Thành Phố Đà Nẵng, thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa để tiếp nhận năm mới với nhiều nụ cười và hy vọng.

Thành Phố Đà Nẵng dự kiến bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 tại 03 điểm: trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang và trên cầu Nguyễn Văn Trỗi. Thời hạn dự kiến sẽ là 0h00 đêm 30 Tết ngày 05/02/2019.

Tại trung tâm thành phố, người dân và khác nước ngoài hoàn toàn có thể xem bắn pháo hoa mừng năm mới 2019 tại cầu Nguyễn Văn Trỗi. Như mọi năm, tại Liên Chiểu, màn trình diễn pháo hoa tiếp nhận năm mới Kỷ Hợi 2019 sẽ ra mắt tại trung tâm hành chính quận Liên Chiểu. Người dân ở huyện Hòa Vang sẽ cũng có thể có thời cơ được trải nghiệm những màn pháo hoa rực sáng đón tiếp năm mới Tết Kỷ Hợi 2019 tại trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Pháo hoa giao thừa Tết 2019 Đà Nẵng
Pháo hoa giao thừa Tết 2019 Thành Phố Đà Nẵng

Loading…

2

Vũ hội đường phố Tết Nguyên đán 2019

Chương trình “Vũ hội đường phố” do Sở Văn hóa truyền thống và Thể thao trực tiếp chủ trì, không chỉ có vậy Trung tâm Văn hóa truyền thống thành phố phụ trách triển khai nội dung, âm nhạc, đạo diễn và phối hợp tổ chức với UBND quận Sơn Trà và Trường CĐ VH-NT.

Chương trình không chỉ là tạo sân chơi cho hoạt động và sinh hoạt thẩm mỹ quần chúng mà còn là hoạt động và sinh hoạt thú vị,lôi cuốn nhiều người theo dõi. Âm nhạc được chọn lọc mang âm hưởng của những nước tham gia pháo hoa, trang phục được đầu tư đã mắt, tươi trẻ. Sinh hoạt này thu hút rất nhiều sinh viên, thanh niên, nhất là những nghệ sĩ không chuyên, đang sinh hoạt tại những câu lạc bộ (CLB) thuộc Trung tâm Văn hóa truyền thống thành phố như: CLB Kèn hơi, CLB khiêu vũ Mây Xanh, CLB Thi Đàn Việt, vũ đoàn Nhật Huy….

Đó là một sự kiện Thành Phố Đà Nẵng rất quan tâm. Trải qua tiệc tùng đường phố để tiếp thị nét xin xắn văn hóa truyền thống đến với bè bạn khác nước ngoài quốc tế và trong nước.

Vũ hội đường phố Tết Nguyên đán 2019
Vũ hội đường phố Tết Nguyên đán 2019
3

Cầu sông Hàn quay

Thành Phố Đà Nẵng có được sự nổi tiếng trong thâm tâm bè bạn, khác nước ngoài du ngoạn quốc tế một trong những phần cũng nhờ vào sự nổi tiếng của cây cầu quay sông Hàn có một không 2 tại Việt Nam. Cầu quay sông Hàn được khánh thành vào năm 2000, là một trong trong mỗi hình tượng của Thành phố du ngoạn Thành Phố Đà Nẵng, là điểm đến lựa chọn yêu thích của khách du ngoạn lúc đến với nơi đây.

Cầu sông Hàn là một trong trong mỗi cây cầu bắc qua sông Hàn ở Thành Phố Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Cầu được khởi công xây dựng ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Đó là cây cầu quay thứ nhất do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Cầu là vạch thông liền hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 mét, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, phiên bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Ngoài vẻ đẹp lung linh của cầu quay Sông Hàn, nhiều người còn rất tò mò muốn ngắm nhìn sự hoạt động của cầu khi quay 90 độ để mở đường cho những con tàu đi qua. Tuy nhiên, không phải ai canh chừng được hình ảnh quan trọng đặc biệt này, bởi không phải đêm nào cầu cũng quay. Cầu Sông Hàn chỉ quay vào đêm chủ nhật lúc 1h khuya, khoảng thời hạn mà phần nhiều mọi người đã chìm vào sâu giấc ngủ. Tuy nhiên vào dịp Tết Âm lịch 2019 sắp tới, người dân Thành Phố Đà Nẵng cũng như khách du ngoạn sẽ có được nhiều thời cơ để tận mắt chứng kiến Cầu sông Hàn quay hơn khi mà giờ quay cũng như lịch quay của cầu đã được điều chỉnh phù phù hợp với nhịp sinh hoạt của người dân.

Cơ chế quay như sau: cầu sẽ chính thức hoạt động, phần giữa của cầu sẽ được tách đôi ra …quay 1 góc 90 độ và sẽ gác lên 2 bệ đỡ ở 2 đầu, nhường chỗ cho tàu lớn đi qua. Khoảng 30 phút sau, cầu sẽ trở lại vị trí cũ để phục vụ giao thông.

Cầu sông Hàn quay
Cầu sông Hàn quay
4

Xem cầu Rồng Thành Phố Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2019

Thành Phố Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu, sở dĩ vì cứ đi vài cây số người ta lại được nhìn thấy một cây cầu ở thành phố này, mà đó không phải là những cây cầu đơn thuần mà chúng có những nét riêng không liên quan gì đến nhau và sự lạ mắt khác lạ chưa nào?}từng có ở bất kể ở chỗ nào ở Việt Nam. Cầu Rồng phun lửa – phun nước là cây cầu nổi tiếng nhất Thành Phố Đà Nẵng bởi dáng vẻ có 1 0 2 của cây cầu và những điều thú vị nối liền với cây cầu đó.

Với vị trí nằm bắc qua dòng sông Hàn, cây cầu sừng sững và nổi trội giữa trung tâm thành phố, khiến cho ngẫu nhiên người dân Thành Phố Đà Nẵng nào khi nhìn vào cũng thấy tự hào vô cùng. Cây cầu được xây dựng theo kiểu bản vẽ xây dựng mang hình dạng một con Rồng thời Lý như vươn mình bay ra biển lớn, một ý tưởng phát minh vô cùng ý nghĩa thể hiện khát vọng ngày càng cải tiến và phát triển lớn mạnh của thành phố Thành Phố Đà Nẵng và còn tượng trưng cho thẩm mỹ bản vẽ xây dựng mới của Thành Phố Đà Nẵng.

Đó là cây cầu dạng vòm thép đơn thứ nhất tại Khu vực Đông Nam Á, được khánh thành và thông xe đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Thành Phố Đà Nẵng. Cầu rồng được khởi công xây dựng vào tháng 7/2009 với vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ việt nam đồng. Điểm nổi trội quan trọng đặc biệt của cầu Rồng ở Thành Phố Đà Nẵng là có đến 6 làn xe chạy với chiều rộng cầu là 37,5m và chiều dài lên tới mức 666m. Ngoài ra, cây cầu còn được xây dựng khá công phu khi trang bị một khối hệ thống chiếu sáng gồm tổng cộng 15.000 bóng đèn LED. Phải nhắc lại đợt tiếp nhữa rằng thiết kế chiếc cầu này công phu, vô cùng lạ mắt và gây tuyệt hảo mạnh.

So với những khác nước ngoài đến với thành phố Thành Phố Đà Nẵng thì xem được cầu Rồng Thành Phố Đà Nẵng phun lửa là một trong trong mỗi khoảnh khắc được mong đợi nhất. Việc phun nước, phun lửa trên cầu Rồng sẽ được triển khai trong số đêm 3, 4, 5, 6/2 (tức những đêm 29, 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất và mồng 1, 2 tháng Giêng năm Kỷ Hợi.

Xem cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2019
Xem cầu Rồng Thành Phố Đà Nẵng phun lửa dịp Tết 2019
5

Phiên chợ ngày Tết 2019 tại Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng

Góp thêm phần bảo tồn và lưu giữ nét văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời lạ mắt, đồng thời mong muốn khác nước ngoài và người dân địa phương, nhất là trẻ em, có được những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng đã tổ chức Phiên chợ ngày Tết nhân ngày Tết Kỷ Hợi 2019.

Ra mắt từ 8g30 đến 16g00 ngày 26/01/2019 tại sân vườn Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng (24 Trần Phú, Thành Phố Đà Nẵng), quầy hàng phiên chợ Tết có nhiều sản vật địa phương như nước mắm Nam Ô, bánh khô mè bà Liễu, bánh tráng Túy Loan, nông sản của đồng bào Cơtu, rau củ quả an toàn và đáng tin cậy Vita Mart, thành phầm đồ khô, thành phầm Quế Sơn, bánh truyền thống lâu đời xứ Quảng… Trong số đó, hai khu ẩm thực truyền thống lâu đời của đồng bào Cơtu, Quảng Nam và ẩm thực Quê miền Trung là những điểm đáng ghé thăm tại phiên chợ.

Ngoài ra, khác nước ngoài và người dân địa phương hoàn toàn có thể tự tay làm những thành phầm truyền thống lâu đời dưới sự hướng dẫn của những nghệ nhân và trải nghiệm những hoạt động và sinh hoạt dân gian như nặn tò he, làm bánh chưng, viết thư pháp, têm trầu, làm bánh thuẫn, làm mứt dừa, gấp lá dừa, trang trí nón lá, trang trí heo đất… Những trò chơi thú vị như kéo co, tạt lon, nhảy bao bố, nhảy sạp, ném còn, đi gáo dừa, ném bóng vào rổ, đập niêu, đập trống, ô ăn quan, banh đũa,… cũng rất được ra mắt tại phiên chợ.

Phiên chợ ngày Tết 2019 tại Bảo tàng Đà Nẵng
Phiên chợ ngày Tết 2019 tại Bảo tàng Thành Phố Đà Nẵng
6

Tiệc tùng hoa xuân “heo vàng gõ cửa” Sun World Danang Wonders

Trong năm này, khu dã ngoại công viên Sun World Danang Wonders đón tiếp ngày xuân Kỷ Hợi với Tiệc tùng hoa xuân lạ mắt mang tên “Heo vàng gõ cửa”, chính thức khai mạc từ thời điểm ngày 05/02/2019 và kéo dãn đến hết tháng 2.

Sử dụng hình ảnh linh vật “heo vàng” của năm Hợi làm cảm hứng chủ đạo cho những tiểu cảnh trang trí, không khí ngập tràn sắc hoa được bài trí cùng những tiểu cảnh ngộ nghĩnh, chắc chắc sẽ biến không khí của Sun World Danang Wonders trở thành một trong mỗi điểm đến lựa chọn du xuân, đón Tết sôi động hàng đầu tại Thành Phố Đà Nẵng. Khác nước ngoài đến với khu dã ngoại công viên trong mỗi ngày đầu xuân năm mới còn tồn tại thời cơ được tham gia nhiều trò chơi dân gian xoay quanh chủ đề “heo vàng gõ cửa” như đua heo, bịt mắt bắt heo chắc chắc sẽ mang đến cho khác nước ngoài những trải nghiệm đáng nhớ.

Ngoài ra, nhiều chương trình biểu diễn thẩm mỹ phong phú và những hoạt động và sinh hoạt đón Tết truyền thống cổ truyền, những trò chơi dân gian như múa lân, cà kheo, nhảy sạp, bịt mắt, ném còn… hứa hẹn sẽ mang đến cho khác nước ngoài không chỉ là một khoảng thời hạn thư giãn, giải trí thú vị bên người thân và bè bạn mà còn cả những phần quà vô cùng thú vị nhân ngày đầu xuân.

Lễ hội hoa xuân “heo vàng gõ cửa” Sun World Danang Wonders
Tiệc tùng hoa xuân “heo vàng gõ cửa” Sun World Danang Wonders
7

Đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP Thành Phố Đà Nẵng tổ chức con đường hoa xuân tại đường Bạch Đằng, từ khu vực cầu Rồng đến trước trụ sở HĐND TP Thành Phố Đà Nẵng và Trần Hưng Đạo. Dự án công trình Trang trí hoa phục vụ Tết năm 2019, nhằm mục tiêu trang trí, tạo những điểm tham quan vui chơi cho nhân dân trong số ngày lễ Tết năm 2019  có tổng mức đầu tư khoảng 5,4 tỷ việt nam đồng. Tại con đường hoa xuân sẽ trang trí hình tượng linh vật Kỷ Hợi, tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống thẩm mỹ như bài chòi, thổi kèn hơi, phiên chợ đêm Sơn Trà…phục vụ người dân và khác nước ngoài.

Với chủ đề “Muôn sắc hoa xuân”, đường hoa Tết Bạch Đằng – Thành Phố Đà Nẵng trong năm này được trang hoàng rực rỡ, hoành tráng. Nhiều người dân và khác nước ngoài đến thưởng lãm hoa xuân Đà thành cùng share cảm nhận đường hoa trong năm này có thiết kế tổng thể đẹp hơn mọi năm. Rất có thể tìm thấy ở đây nhiều quy mô điểm đến lựa chọn du ngoạn ở Thành Phố Đà Nẵng hay hình ảnh sinh vật cảnh đại dương tượng trưng cho một thành phố biển.

Đường hoa Tết Đà Nẵng
Đường hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng
8

Chợ hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng

Tết Nguyên đán đang tới gần hơn khi nào hết, ở chợ hoa TP Thành Phố Đà Nẵng không khí tết đang tràn ngập, những chậu hoa, cây cảnh mọi nơi đang tấp nập đổ về làm sáng rực cả một góc thành phố. Tại chợ hoa Thành Phố Đà Nẵng, phong phú những loại hoa, cây cảnh được chuyển về từ những làng hoa nổi tiếng ở nhiều nơi trong toàn quốc. Tuy còn tương đối sớm nhưng ở chợ hoa đã có rất nhiều người dân đến ngắm hoa và lựa chọn những chậu hoa vừa lòng nhất cho mái ấm gia đình.

Xuất hiện tại những khu chợ Hoa mới hoàn toàn có thể được vẻ đẹp của những loài hoa cây cảnh được trưng tại đây. Cái nắng nhẹ đầu xuân dường như càng tô thắm thêm vẻ đẹp của những chậu hoa kiểng. Những chúng ta cũng có thể dành thời hạn đến đây để cảm nhận được không khí rộn ràng và tất bật nhưng đầy màu sắc của những ngày thời điểm cuối năm.

Trong năm này, quất Hội An tuy gặp phải lụt lội, cây hư hại nhiều, nhưng cũng xuất hiện tại chợ hoa Thành Phố Đà Nẵng với con số, quality cây không hề giảm sút. Tuy giá cả cao hơn những năm vừa qua, nhưng quật trong năm này được nhiều người Đánh Giá rất đẹp, trái to, tròn trịa… Những loại cúc đóa, cúc kim, vạn thọ, hướng dương, mãn đình hồng… cũng sớm xuất hiện tại chợ hoa để chào xuân. Và trong tiết trời lạnh giá, đi giữa trăm muôn hoa, thấy không khí xuân đã ngập tràn…

Thời hạn sẽ kéo dãn từ 20 tháng chạp cho tới những thời khắc sau cuối khi năm cũ chuyển sang năm mới. Nên trong suốt những ngày này, chúng ta cũng có thể đến đây tham quan ngẫu nhiên khi nào có thời hạn rảnh rỗi. Nhưng cũng hãy nhớ là chọn cho mình một loại cây hay hoa chưng trong ngày Tết thêm ấm cúng nhé.

Chợ hoa Tết Đà Nẵng
Chợ hoa Tết Thành Phố Đà Nẵng